Tư vấn chọn mua ghế massage phù hợp

Tư vấn chọn mua ghế massage phù hợp

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết để chọn được một chiếc ghế massage tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có nhiều nguy cơ mắc phải các chứng mệt mỏi, trầm cảm!
Được coi như phương tiện giảm thiểu mệt mỏi, xua tan căng thẳng hiệu quả, ghế massage toàn thân đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, với hàng trăm mẫu mã, giá cả từ vài triệu đến vài trăm triệu, cùng hàng chục thương hiệu khác nhau, người dùng rất khó chọn được một ghế massage phù hợp.

Tư vấn chọn mua ghế massage phù hợp

Tư vấn chọn mua ghế massage phù hợp

Điều quan trọng nhất khi chọn mua ghế massage, bạn cần hiểu về tính năng, công dụng của từng loại. Theo ông Vinh: “Với những công nghệ được ứng dụng trong các khâu nghiên cứu và sản xuất, có thể nói: ghế massage là một thiết bị công nghệ cao. Ngày nay có thể điều khiển chức năng mát – xa bằng điện thoại di động, bằng cảm ứng, công nghệ tạo tư thế “mát – xa không trọng lực”… tính năng càng nhiều thì giá thành của thiết bị càng cao”.

Tuy nhiên, trên thực tế, người dùng chỉ sử dụng một số trong các tính năng ấy. Người mua nên tùy theo thể trạng thường hay bị mệt mỏi, thoái hóa ở bộ phận nào (đau chân, đau tay, hay lưng, cổ, hay đau toàn thân…) để chọn mua thiết bị phù hợp.

Khi đã có được yêu cầu cụ thể bạn nên tới cửa hàng thử từng thiết bị, từ chậm đến nhanh, qua nhiều bài để tìm ra thiết bị phù hợp nhất.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn – Trưởng phòng kĩ thuật Hà Nội một ghế massage tiêu chuẩn thì : “Hoạt động của các con lăn xoa bóp, ấn, đẩy linh hoạt. Cơ thể phải cảm nhận được sực tiếp xúc chạm sâu đến bề mặt cơ – xương – khớp, các bộ phận bị đau, mệt mỏi, cần thư giãn”. Bên cạnh đó: “Khi ngồi hay nằm trên máy 15 – 20 phút bạn thấy thoải mái, không có cảm giác bức bối, khó chịu”.

Cũng theo chia sẻ của ông Tuấn, bên cách các yếu tố về tính năng, cơ khí, hệ thống điện an toàn, không rò rỉ thì người mua: “Nên chú ý đến đệm da, nhiều người thích ghế da thật. Nhưng da thật rất khó gia công, nhất là với các đường nét uốn lượn. Hơn nữa giá thành da thật quá cao (lên tới hàng trăm triệu), lại không phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam, da rất nhanh bị rạn, nứt. Mặt da phù hợp nhất là da tổng hợp cao cấp!” – Ông Tuấn khẳng định.

Theo ông Hoàng Minh Điềm – một người chuyên mua bán các loại ghế massage đã qua sử dụng thì: “Nên chọn mua ghế của các thương hiệu uy tín, nhiều sản phẩm. Những đơn vị này có sẵn phụ kiện để thay thế. Nhiều người ham rẻ, mua ghế tại các cửa hàng nhỏ, chỉ có một vài mẫu trưng bày, khi hỏng không có đồ thay thế, chỉ còn nước gọi bán thanh lý”.